Đăng kí miễn phí - 6789betting

Đổi mới phương pháp giảng dạy học phần tổng quan du lịch theo định hướng thực tiễn ngành học

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 06-03-2024


Sáng ngày 05 tháng 3 năm 2024 tại khách sạn MAIHOUSE SAIGON 5* toạ lạc tại số 157 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tham quan học tập thực tế lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quầy bar tiêu chuẩn 5* ở Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự dẫn dắt và kết nối chuyên môn của ThS. Dương Văn Chăm giảng viên phụ trách học phần Tổng quan du lịch cùng tập thể sinh viên lớp 18HD2 (chuyên ngành Hướng dẫn du lịch).

Tập thể sinh viên lớp 18HD2 và Giảng viên lớp học phần Tổng quan Du lịch

Học phần Tổng quan du lịch cung cấp cho sinh viên kiến thức về các lĩnh vực trong ngành du lịch như: các loại hình du lịch, sản phẩm du lịch, chất lượng dịch vụ du lịch, tính thời vụ trong du lịch, lao động trong ngành du lịch…..sinh viên có khả năng phân tích được các điều kiện phát triển du lịch, bản chất và đặc điểm của sản phẩm du lịch và các loại hình du lịch chủ yếu đang khai thác, hiểu biết về các lĩnh vực kinh doanh du lịch chủ yếu, nắm vững đặc điểm và yêu cầu của lao động trong ngành du lịch nói chung và theo chuyên ngành nói riêng. Sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào công tác hướng dẫn du lịch và tổ chức các dịch vụ cho khách du lịch.

Sinh viên trao đổi kiến thức thực tế giữa Hướng dẫn du lịch và lễ tân khách sạn.

Với những mục tiêu cơ bản của học phần Tổng quan du lịch, chương trình thực tế là cơ hội cho sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch tiếp cận kiến thức thực tế tại doanh nghiệp (khách sạn) về một số lĩnh vực trong ngành Du lịch trong khách sạn 5*. Bên cạnh đó giúp sinh viên tìm hiểu về quy trình đón tiếp khi khách tới lưu trú (trong đó có hoạt động đón tiếp khách VIP, hoạt động đón tiếp khách đại trà) những công việc liên quan tới khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn. Những hoạt động của lễ tân khách sạn với hoạt động hướng dẫn du lịch khi giúp đỡ khách làm thủ tục tại khách sạn…

Sinh viên được nghe giới thiệu về tổ hợp phòng khách sạn.

Trong chương trình học tập thực tế này, sinh viên được tham quan tìm hiểu từng hạng phòng của khách sạn hiểu thêm về quy cách phục vụ khách lưu trú phòng Tổng thống và các phòng tháp tùng tổng thống khi lưu trú ở khách sạn, vai trò của vị trí nhân viên quản gia khi phục vụ phòng Tổng thống và tiêu chuẩn nào để được tham gia vị trí công việc. Ngoài ra, đối với bộ phận tiệc và bar của khách sạn, sinh viên được giới thiệu về quy cách chế biến món ăn theo địa vực cư trú của du khách, cung cách phục vụ và khẩu vị đặc trưng. Sinh viên được giới thiệu về hoạt động của quầy bar và được tìm hiểu về một số loại đồ uống đặc trưng riêng của khách sạn và cùng nhau thưởng thức “set trà chiều” của quầy bar.

Sinh viên tham quan và tìm hiểu về dịch vụ nhà hàng và quầy bar của khách sạn.

Đây là phương pháp giảng dạy mới trong học phần Tổng quan Du lịch giúp sinh viên tiếp cận năng lực theo hướng chất lượng cao của ngành du lịch.

ThS. Dương Văn Chăm

Giảng viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

 

Từ khóa:

6789betting

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - //cocohilo.com/ . All rights Reserved.