Đăng kí miễn phí - 6789betting

Lễ trao tặng sách của GS.TS. Nguyễn Chí Bền cho Thư viện số Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 02-12-2023


     VHSO - Sáng ngày 01/12, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Lễ tiếp nhận sách của GS.TS. Nguyễn Chí Bền, Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam trao tặng. Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có PGS.TS. Phan Quốc Anh, Nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Ninh Thuận; PGS.TS. Trần Văn Ánh, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đỗ Ngọc Anh, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng, Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Về phía Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh có TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là Trưởng, Phó các đơn vị; các tân nghiên cứu sinh khóa 2; cùng các bạn học viên, sinh viên.

GS.TS. Nguyễn Chí Bền phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tấn Thành.

      GS.TS. Nguyễn Chí Bền, Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam là người Thầy, người bạn của nhiều thế hệ Thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua. Những nghiên cứu khoa học của GS.TS. Nguyễn Chí Bền đóng góp rất lớn cho văn hóa của Việt Nam không chỉ là những kết quả tìm tòi, khám phá có giá trị mà còn là những chỉ dẫn có tính lý thuyết và phương pháp nghiên cứu mới. Những công trình nghiên cứu của GS.TS. Nguyễn Chí Bền không chỉ là nguồn tài liệu có giá trị về học thuật đối với sinh viên, học viên sau đại học mà còn giúp viên chức, người lao động của Nhà trường có thêm nguồn tài liệu nghiên cứu, tham khảo.

TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường và TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận biểu trưng tặng sách từ GS.TS. Nguyễn Chí Bền. Ảnh: Tấn Thành.

      Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Chí Bền đã trao tặng cho Thư viện số của Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh 130 files tài liệu số là tập hợp các công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu về văn hóa dân gian và văn hóa dân tộc Việt Nam bằng các thứ tiếng như: Việt, Anh, Pháp, Trung. Thay mặt cho Trung tâm Thông tin, Thư viện, ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm đã đón nhận toàn bộ số tài liệu này và cho biết thư viện sẽ bổ sung ngay 130 tên tài liệu này vào cơ sở dữ liệu toàn văn cho thư viện số của trường để phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên toàn trường trong thời gian tới.

GS.TS. Nguyễn Chí Bền và ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện ký biên bản xác nhận tặng sách. Ảnh: Tấn Thành.

     Thay mặt cho Lãnh đạo Nhà trường, TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS.TS. Nguyễn Chí Bền, người đã đồng hành cùng Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt nhiều năm qua. Việc tặng sách cho thư viện ngày hôm nay có ý nghĩa rất lớn đối với thư viện trường. Đây không chỉ là nguồn tài liệu có giá trị trong nghiên cứu và học tập đối với sinh viên, học viên của trường mà còn giúp cán bộ, giảng viên của Nhà trường có thêm nguồn tài liệu nghiên cứu, nâng cao trình độ trong việc tìm hiểu về các lĩnh vực văn hóa dân tộc Việt Nam.

TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tấn Thành.

      Theo ThS. Nguyễn Hải Gian, Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị được Nhà trường giao nhiệm vụ xây dựng nguồn học liệu để đáp ứng cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập trong nhà trường. Xác định tầm quan trọng của nguồn học liệu phục vụ người sử dụng thư viện, trong nhiều năm qua, Trung tâm đã nỗ lực bổ sung nguồn tài liệu ngày một phong phú và đa dạng. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm có hơn 16.934 tên/ 48.997 bản sách truyền thống và hơn 1.000 tên tài liệu số để phục vụ cho nhu cầu người sử dụng thư viện. Để có nguồn học liệu như ngày hôm nay, đó là nhờ sự quan tâm của các thế hệ lãnh đạo nhà trường; sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Trung tâm Thông tin, thư viện và cùng với đó là sự chung tay góp sức hỗ trợ tài liệu của các tổ chức và các cá nhân bên ngoài trường; các thầy cô giáo và các em sinh viên, học viên trong trường trong suốt chiều dài lịch sử gần 50 năm qua.

TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường và ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện tặng hoa và thư cảm ơn cho GS.TS. Nguyễn Chí Bền. Ảnh: Tấn Thành.

      Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường nhấn mạnh: Để phát triển văn hóa đọc và phong trào đọc sách trong toàn Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh có chiều sâu, có sức lan tỏa và đọc sách báo trở thành một thói quen, một nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi viên chức, người lao động và học viên, sinh viên,…Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh rất cần sự chung tay góp sức của tất cả quý thầy cô giáo, các em sinh viên, học viên trong việc xây dựng nguồn học liệu cho Trung tâm thêm phong phú và đa dạng. Sự đóng góp tài liệu của quý thầy cô giáo, các em sinh viên, học viên sẽ giúp nguồn học liệu của Trung tâm đủ sức để đáp ứng nhu cầu người sử dụng thư viện, phục vụ tốt hơn cho công tác đào tạo nguồn nhân lực văn hóa có chất lượng cao cho xã hội…

GS.TS. Nguyễn Chí Bền chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò Trường Đại học văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Tấn Thành.

     Dịp này, các đại biểu khách mời cũng đã có những chia sẻ về những đóng góp của GS.TS. Nguyễn Chí Bền trong hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy và đào tạo đối với Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Những giây phút xúc động khi kể lại những kỷ niệm đẹp về tình thầy trò của các thế hệ thầy cô giáo nhà trường dành cho GS.TS. Nguyễn Chí Bền như một lời tri ân dành tặng cho vị giáo sư năm nay đã bước sang tuổi 77./.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

 

Từ khóa:

6789betting

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - //cocohilo.com/ . All rights Reserved.