Đăng kí miễn phí - 6789betting

Sinh viên Khoa Thư viện, Thông tin với buổi học thực tế tại Trung tâm Thông tin, Thư viện 6789betting

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 05-03-2024


VHSO - Chiều ngày 4/3, sinh viên lớp Đại học Thông tin - Thư viện K.18 (2023-2027) - Khoa Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã có buổi tham quan, khảo sát, học tập và trải nghiệm thực tế tại Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh. Đây là buổi học thực tế trong học phần Đại cương Khoa học thư viện do PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng hướng dẫn. Việc học tập thực tế giúp sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp của một cơ quan thư viện trường đại học. Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận, học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và bổ sung nguồn tư liệu bổ ích để phục vụ cho học phần của mình.

Đoàn sinh viên lớp Đại học Thông tin - Thư viện K.18 tham quan trực tế Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh chiều ngày 4/3.

Tại buổi tiếp sinh viên lớp Đại học Thông tin - Thư viện K.18, đại diện Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu tổng quan về Trung tâm Thông tin, Thư viện với các nội dung: Giải thích tên gọi Trung tâm Thông tin, Thư viện; lịch sử hình thành và phát triển của Trung tâm; Chức năng, nhiệm vụ;  cơ sở vật chất, trang thiết bị; cơ sở dữ liệu; nguồn lực thông tin; đội ngũ nhân sự; sản phẩm & dịch vụ thư viện, cách thức hoạt động,...cùng với đó là sự hướng dẫn của đội ngũ cán bộ thư viện tại trung tâm giúp các em trải nghiệm thực tế tất cả các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của nghề thư viện.

Đoàn sinh viên lớp Đại học Thông tin - Thư viện K.18 nghe chia sẻ các thông tin về ngành, nghề thư viện tại buổi tham quan.

Với chủ trương đào tạo theo định hướng ứng dụng của nhà trường trong nhiều năm qua, việc học tập thực tế đã được nhiều giảng viên giảng dạy học phần quan tâm và khuyến khích thực hiện. Ngành Thông tin - thư viện với nhiều học phần mang tính thực hành thì phương pháp giảng dạy thực tế sẽ đạt hiệu quả cao và tạo hứng thú cho sinh viên tham gia học tập, giúp sinh viên có cơ hội học tập, trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ những năm đầu tiên, để các em có những định hướng và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình một cách hiệu quả, đáp ứng sự kỳ vọng của bản thân và gia đình về nghề nghiệp đã chọn và theo đuổi.

Nghe chia sẻ các thông tin về ngành, nghề thư viện tại buổi tham quan.

Chia sẻ tại buổi tham quan thực tế, PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng cho biết: Việc học các kiến thức lý thuyết trong nhà trường là cần thiết nhưng nếu chỉ "học chay" mà không được đi, được đến và nghe những chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các thầy cô đang đảm nhiệm công tác thư viện, các chuyên gia trong nghề thì sinh viên không cảm nhận được cái hay, cái khó của nghề thư viện. Từ đó có những trải nghiệm thực tế để hiểu thêm về ngành, nghề đã chọn và có thêm động lực tiếp tục cố gắng, trau dồi, rèn luyện nghiêm túc với nhiệm vụ học tập để đạt được những thành công mà bản thân muốn chinh phục trong tương lai.

Đoàn sinh viên lớp Đại học Thông tin - Thư viện K.18 chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ cán bộ Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Buổi tham quan, học tập và khảo sát thực tế đã trang bị thêm cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích về ngành nghề thư viện cũng như mở mang được tầm nhìn của mình về một định hướng phát triển thư viện trong tương lai sau khi tốt nghiệp ra trường.  Đó cũng là mong muốn và kỳ vọng của nhà trường về sản phẩm mà nhà trường đào tạo để khẳng định hơn nữa uy tín và chất lượng đào tạo của một ngôi trường luôn đề cao giá trị của thương hiệu và chất lượng đào tạo trước người học và xã hội./.

Hoàng Hải

 

 

Từ khóa:

6789betting

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - //cocohilo.com/ . All rights Reserved.