Đăng kí miễn phí - 6789betting

Thế hệ trẻ ngày nay không nên quá vọng ngoại mà nên tìm về nguồn cội

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 08-03-2024


VHSO - Sáng ngày 08/03, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chuyên đề “Sự cảm thụ nghệ thuật thơ văn và nghệ thuật tạo hình; Mối tương quan giữa trường Mỹ thuật Đông Dương và văn học nghệ thuật Việt Nam thế kỷ XX” do diễn giả nhà phê bình văn học, nhà nghiên cứu mỹ thuật Thụy Khuê trình bày.

Nhà phê bình văn học, nhà nghiên cứu mỹ thuật Thụy Khuê, diễn giả cho buổi sinh hoạt khoa học.

Tại buổi sinh hoạt, diễn giả Thụy Khuê đã dành hơn 2 giờ đồng hồ để chia sẻ những tâm tư mà bà muốn gửi đến cho thế hệ trẻ của Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay đó là không nên quá vọng ngoại mà nên tìm về với nguồn cội của mình, thông qua những cảm thụ về văn, thơ, nghệ thuật tạo hình và mối tương quan giữa trường Mỹ thuật Đông Dương và văn học nghệ thuật Việt Nam thế kỷ XX mà bà đã dành nhiều thời gian, tâm huyết tìm hiểu, nghiên cứu trong suốt nhiều năm qua. Với lối dẫn chuyện mộc mạc, những nội dung chia sẽ được bà cô đọng, chắc lọc ngắn gọn, nhà phê bình văn học, nhà nghiên cứu mỹ thuật Thụy Khuê đã mang đến cho thầy và trò Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh nhiều cảm xúc và ấn tượng khó quên.

Một góc buổi sinh hoạt khoa học sáng 8/3.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt khoa học, PGS.TS Lâm Nhân, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn diễn giả Thụy Khuê đã dành thời gian ghé thăm nhà trường và có những chia sẻ để thầy và trò có thêm những kiến thức mới, góp phần vào việc giữ gìn và phát huy hơn nữa những giá trị văn hóa mà nhà trường đã và đang vun đắp trong nhiều năm qua. Buổi sinh hoạt khoa học còn là cơ hội giúp viên chức, người lao động; các nghiên cứu sinh, học viên cao học và các em sinh viên có thêm nguồn tư liệu quý giá để hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học tập của mình dưới mái trường Văn hóa.

Nhà phê bình văn học, nhà nghiên cứu mỹ thuật Thụy Khuê chụp ảnh lưu niệm cùng viên chức, người lao động và nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên nhà trường.

Thụy Khuê tên thật là Vũ Thị Tuệ sinh năm 1944 tại làng Doanh Châu, xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, là một nhà báo, một nhà biên khảo, một nhà phê bình văn học và cũng là một nhà nghiên cứu mỹ thuật. Năm 1954 bà theo gia đình di cư vào Nam. Tháng 9 năm 1962 bà sang Pháp du học và định cư tại Pháp. Thụy Khuê bắt đầu viết tiểu luận phê bình văn học từ năm 1987. Bà được biết tới nhiều khi phụ trách chương trình Văn học Nghệ thuật của đài Phát thanh Quốc tế Pháp RFI từ tháng 12 năm 1990 cho đến tháng 3 năm 2009./.

Tin và ảnh: Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

 

Từ khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6789betting

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - //cocohilo.com/ . All rights Reserved.