Đăng kí miễn phí - 6789betting

Ứng dụng các công cụ AI trong thiết kế bài giảng và kinh doanh du lịch

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 14-03-2024


VHSO - Sáng ngày 14/3, tại Phòng Hội thảo, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (số 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức). Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tọa đàm khoa học cấp Khoa với chủ đề  “Ứng dụng các công cụ AI trong thiết kế bài giảng và kinh doanh du lịch”.

Một góc buổi tọa đàm sáng 14/3. Ảnh: Bá Thuật.

Tại buổi tạo đàm, các đại biểu khách mời và sinh viên đã được nghe chuyên gia Phú Quốc Nam, Giảng viên Học viện AI chia sẻ các nội dung: Hướng dẫn thực hành “Sáng tạo nội dung Social Media bằng ChatGPT”; Phương pháp Biên soạn content chuyên nghiệp trong Quảng cáo và Marketing; Hướng dẫn kỹ năng sử dụng AI (sáng tạo âm thanh, hình ảnh, video clip trên Tiktok, YouTube…) và  hướng dẫn sáng tạo slide (ppt) giảng dạy chuyên nghiệp với ứng dụng Canva và các trợ lý ảo. Cùng với đó là những chia sẻ của đội ngũ giảng viên Khoa Du lịch về việc sử dụng công cụ thiết lập chuyến đi bằng trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh sản phẩm chuyến du lịch trọn gói của các công ty du lịch, lữ hành; Công nghệ AI trong truyền thông quảng bá thương hiệu - trường hợp truyền thông tuyển sinh; Ứng dụng Canva ai trong thiết kế catalogue và biên soạn content trong quảng cáo sản phẩm lữ hành; Ứng dụng AI trong kế hoạch xây dựng sản phẩm áp dụng vào học phần giáo dục khởi nghiệp dành cho sinh viên khoa du lịch – Trường Đại học Văn hoá TP. HCM và một số gợi ý trong việc sử dụng AI để tối ưu hóa thời gian giảng dạy và học tập.

PGS.TS.Lâm Nhân, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Bá Thuật.

Phát biểu tại buổi tạo đàm, PGS.TS.Lâm Nhân, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Công nghệ AI được phát triển để phục vụ và cải thiện cuộc sống của con người bằng cách xử lý thông tin và thực hiện các tác vụ thông minh mà trước đây chỉ con người mới có thể làm được. AI là một công nghệ mới, cốt lõi của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, làm thay đổi sâu sắc nhiều khía cạnh của cuộc sống trong nhiều lĩnh vực. AI đã và đang thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và giao tiếp. Lợi ích mà AI mang lại vô cùng đáng kinh ngạc, giúp chúng ta giải quyết công việc một cách hiệu quả hơn…Việc tổ chức tọa đàm với những chia sẻ từ các chuyên gia có kinh nghiệm sẽ giúp nhà trường có thêm những định hướng đúng đắn trong việc ứng dụng những công cụ từ AI trong quá trình quản lý, điều hành hoạt động đào tạo, giảng dạy của nhà trường.

Sinh viên Khoa Du lịch tham dự tọa đàm thực hành các ứng dụng của công nghệ AI. Ảnh: Bá Thuật.

Chương trình tọa đàm khoa học với chủ đề “Ứng dụng các công cụ AI trong thiết kế bài giảng và kinh doanh du lịch” tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động giảng dạy, thực tiễn kinh doanh du lịch. Qua đó, tạo cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia, diễn giả về ứng dụng CNTT trong lĩnh vực du lịch; Cập nhật xu thế du lịch hiện đại trong nước và quốc tế nhằm hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo giúp Khoa Du lịch nói riêng và Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh nói chung có những định hướng trong phát triển chuyên môn các ngành lữ hành, du lịch và các ngành gần khác. Đồng thời, nhằm tăng cường hoạt động kết nối doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với nhà tuyển dụng lao động ngay khi còn học tập tại trường.

Đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức. Ảnh: Bá Thuật.

AI là viết tắt của từ (Artifical Intelligence) hay được gọi là trí thông minh nhân tạo. AI là một lĩnh vực của khoa học máy tính và công nghệ thông tin, nơi các nhà nghiên cứu, nhà phát triển tạo ra các thuật toán và phương pháp mới để máy tính có thể hoạt động giống như con người. Công nghệ AI giúp mô phỏng những suy nghĩ và quá trình tiếp thu kiến thức của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính./.

Hoàng Hải

BBT Website Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

 

Từ khóa:

6789betting

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - //cocohilo.com/ . All rights Reserved.